Hoa cúc vạn thọ Pháp

(NSTV) - Hoa cúc vạn thọ Pháp chỉ các giống cúc vạn thọ là các loại cây lai ghép của T. patula, phần nhiều trong số đó được phát triển tại Pháp. Dòng hoa này có màu sắc rực rỡ, rất phù hợp để trồng tạo cảnh quan nổi bật. Bên cạnh đó là công dụng xua đuổi côn trùng.

Thông tin cây:

  • Tên: Hoa cúc vạn thọ Pháp
  • Tên khoa học: Tagetes erecta
  • Họ thực vật: Asteraceae
  • Chiều cao cây: 40 - 60cm
  • Nguồn gốc xuất xứ: Tây nam Hoa Kỳ, México, Nam Mỹ
  • Loại + Đơn giá: Chậu lớn (LH: 0987979464) | Chậu nhỏ (LH: 0987979464) | Bầu cây (LH: 0987979464)

Nổi bật với sắc đỏ cam rực lửa bắt mắt, hoa thơm và có nhiều cánh đều nhau và bung xòe hơn. Tương tự vạn thọ lùn, cúc vạn thọ Pháp cũng rất dễ trồng, khỏe mạnh. Khác ở chỗ vạn thọ Pháp sẽ ra hoa sớm hơn, thường chỉ sau 45 – 50 ngày.

Hoa cúc vạn thọ Pháp
(Hoa cúc vạn thọ Pháp - màu sắc rực rỡ, nổi bật)

Tán lá của cúc vạn thọ có mùi thơm như xạ và hăng, được cho là có khả năng ngăn cản một số côn trùng gây hại và được trồng như một loại cây đồng hành.

Hoa cúc vạn thọ Pháp
(Cây cúc vạn thọ Pháp dễ chăm, hoa bền)

Cúc vạn thọ Pháp là một trong những loài hoa đặc trưng của mùa xuân, thế nên thường thấy vào những ngày Tết cổ truyền Việt Nam. Theo tên gọi của mình, loài hoa mang biểu tượng cho sự tốt lành, cát tường cũng như sự vĩnh cữu, dài lâu, hơn nữa còn là biểu trưng cho sức sống dài lâu và bền bỉ (thọ). Đây cũng là điều may mắn và vui vẻ mỗi khi một năm mới đến.

Hoa cúc vạn thọ Pháp
(Cúc vạn thọ Pháp phối chậu)

Ngoài việc dùng để trang trí, làm cảnh trong các dịp lễ tết, loài hoa này còn có nhiều công dụng khác như đuổi côn trùng, làm thức ăn gia súc hay làm cho lòng đỏ trứng gà nhiều hơn do làm tăng hàm lượng β-caroten trong thức ăn cho gà đẻ. Ngoài những công dụng trên thì hoa vạn thọ còn được sử dụng để làm thuốc. Theo một số bài thuốc đông y thì loài cúc vạn thọ có vị hơi đắng, mùi thơm và có tính mát, tác dụng là bình can thanh nhiệt, trừ phong, tiêu đờm, có thể chữa chứng hoa mắt váng đầu, viêm kết mạc, ho cảm mạo, viêm khí quản, viêm tuyến ví, quai bị, ho gà, mụn nhọt,... Còn theo quan niệm của dược học hiện đại thì loài hoa cúc vạn thọ có nhiều tác dụng dược lý như: an thần, kháng viêm, giúp giãn phế quản, giảm đau và chống co giật.

Hoa cúc vạn thọ Pháp
(Cúc vạn thọ Pháp có thể trồng chậu, trồng sân vườn, tiểu cảnh)

Nông sản TV, một thành viên của Trang trại chú Tăng, đã hợp tác cùng bà con, những nhà vườn uy tín để cung cấp các loại: cây xanh công trình; cây nội thất; cây trang trí ngoài trời; hoa theo mùa; cây bóng mát; cây ăn quả,... sỉ, lẻ, số lượng lớn, có tư vấn và giao hàng toàn quốc.

Quý khách có nhu cầu cây xanh, cây bóng mát, cây ăn trái, vui lòng liên hệ với Nông sản TV theo thông tin chi tiết:

  • Địa chỉ: Trại ếch chú Tăng tại Đội 5 thôn Kiến Phong, xã Đồng Thái, huyện An Dương, tp. Hải Phòng (Gmaps/trại ếch chú Tăng)
  • Điện thoại: Mrs Huế - 0987.979.464 | Anh Lập - 0911.16.07.84

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn