Cây cọ Nhật

(NSTV) - Cây Cọ Nhật tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, sinh tài, giữ của cho người trồng, phù hợp làm cây nội thất văn phòng, trang trí nhà ở, văn phòng, công ty.

Cây cọ Nhật
(Chậu cây cọ Nhật)

Thông tin cây:

 • Tên: Cây cọ Nhật (Kè nhật)
 • Tên khoa học: Licuala grandis
 • Tên tiếng Anh: ruffled fan palm, Vanuatu fan palm, Palas palm
 • Họ thực vật: Arecaceae (Họ cau)
 • Nguồn gốc xuất xứ: từ Vanuatu - quốc đảo ở Thái Bình Dương
 • Chiều cao cây: -
 • Dạng thân cây: Thân cột đơn độc với nhiều sẹo do lá rụng để lại
 • Hình thái lá: Mọc nhiều ở đỉnh, có hình cánh quạt xòe rộng. Mép lá xẻ hình giống răng cưa, bề mặt lá xếp thành nếp
 • Hình thái hoa: Hoa mọc thành cụm, tập trung ở nách lá, hoa cọ màu vàng
 • Hình thái quả: Hình cầu nhỏ màu xanh khi còn non và chuyển thành màu đỏ thẫm khi chín
 • Khí hậu lý tưởng: Cây cọ Nhật ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần
 • Loại hình sử dụng: Trồng nội thất hay ngoại thất đều được
 • Loại + Đơn giá: Chậu lớn (LH: 0987979464) | Chậu nhỏ (LH: 0987979464) | Bầu cây (LH: 0987979464)

Cây cọ Nhật
(Cọ Nhật tạo cảnh quan rất đẹp)

Nguồn gốc, ý nghĩa cây cọ Nhật:

Cây cọ Nhật hay còn được gọi là cây Kẹ Nhật, có pháp danh khoa học là Licuala grandis, thuộc học cau. Nguồn gốc của cây là từ từ Vanuatu - quốc đảo ở Thái Bình Dương.

Cây Cọ Nhật có nhiều nhánh, tán lá xòe rộng mang ý nghĩa thăng tiến, vươn lên trong công việc. Màu xanh của cây mang lại sức sống mãnh liệt, ý nghĩa may mắn, thu hút tiền tài, giàu sang.

Cây cọ Nhật
(Cọ Nhật dễ chăm, lá đẹp)

Đặc điểm cây cọ Nhật:

Thân cây Cọ Nhật: có thân cột nâu xám, cao thẳng đứng, nhiều sẹo do lá rụng để lại. Cây trưởng thành cao không quá 1,8m. Là một loại cây phát triển chậm có thể mất đến 5 - 8 năm để trở thành cây trưởng thành.

Lá cây Cọ Nhật có hình dáng khá lạ, với lá cây hình thành nên từng bảng tròn lớn, trên lá có các đường sóng chạy dọc như hình cánh quạt giấy. Thêm đó, lá Cọ Nhật có màu xanh bóng, mép lá răng cưa xòe rộng tạo cảm giác như chiếc quạt giấy thổi màu xanh sức sống lan đi khắp không gian của bạn.

Rễ cây Cọ Nhật có dạng chùm. Cây có Hoa màu trắng. Quả xanh chín đỏ.

Cây cọ Nhật
(Quả của cây cọ Nhật khi chín)

Tác dụng của cây cọ Nhật:

Trong một số thí nghiệm của NASA chỉ ra rằng, Cọ Nhật có tác dụng loại bỏ các chất như ammonia, giảm kim loại nặng trong không khí, xua đuổi côn trùng,.. giúp cho không gian sống và làm việc của bạn tươi mát đầy năng lượng.

Ngoài ra, Cọ Nhật còn có ý nghĩa sinh tài, giữ của, tạo cho không gian thêm phần sang trọng, trang nhã.

Cây cọ Nhật
(Cọ Nhật thích hợp trồng cả nội thất, tuy nhiên phải chọn nơi có nhiều sáng)

Cách chăm sóc cây cọ Nhật:

Cây Cọ Nhật rất dễ chăm sóc. Do chỉ có 1 thân và xẻ nhánh nên cây khá thoáng và sạch sẽ. Bạn chỉ cần tỉa bỏ những lá vàng của cây do sự tích tụ của muối và khoáng chất. 

Ánh sáng: phải đảm bảo đủ ánh sáng cho cây để cây phát triển tốt và tăng tuổi thọ cho cây. Trong phòng làm việc hay phòng khách thì nên đảm bảo đặt cây ở vị trí có ánh sáng đèn chiếu trực tiếp.

Nước: tưới nước đều đặn 1 - 2 lần/ tuần, tưới vào chậu kết hợp tưới phun sương lên lá. Tùy vào giai đoạn mà lượng nước ít nhiều sao cho phù hợp. Nên trồng trong chậu có lỗ thoát nước tốt hoặc có đĩa đệm bên dưới để chống úng nước.

Cây cọ Nhật
(Cây cọ Nhật trồng tạo cảnh quan vườn)

Đất trồng và dinh dưỡng: nên chọn đất thịt kết hợp phân trùn quế hoặc đất dinh dưỡng để trồng. Trộn với các chất giàu dinh dưỡng như các loại phân sinh học, phân hữu cơ và bón lót là tốt nhất.

Cây Cọ Nhật rất ít sâu bệnh, thỉnh thoảng lá cây chỉ bị úa vàng. Khi gặp trường hợp này, bạn chỉ cần cắt bỏ những lá vàng và bón thêm phân cho cây. Vì thế Cọ Nhật rất tiện dụng cho giới văn phòng.

Thỉnh thoảng, cây cũng bị bệnh phấn trắng. Nhưng bạn hãy yên tâm, chỉ cần dùng khăn và cồn lau cây thì cây sẽ lại phát triển như bình thường.

Cách nhân giống: Chủ yếu nhân giống Cọ Nhật từ hạt

***

Nông sản TV, một thành viên của Trang trại chú Tăng, đã hợp tác cùng bà con, những nhà vườn uy tín để cung cấp các loại: cây xanh công trình; cây nội thất; cây trang trí ngoài trời; hoa theo mùa; cây bóng mát; cây ăn quả,... sỉ, lẻ, số lượng lớn, có tư vấn và giao hàng toàn quốc.

Quý khách có nhu cầu cây xanh, cây bóng mát, cây ăn trái, vui lòng liên hệ với Nông sản TV theo thông tin chi tiết:

 • Địa chỉ: Trại ếch chú Tăng tại Đội 5 thôn Kiến Phong, xã Đồng Thái, huyện An Dương, tp. Hải Phòng (Gmaps/trại ếch chú Tăng)
 • Điện thoại: Mrs Huế - 0987.979.464 | Anh Lập - 0911.16.07.84

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn